0
เที่ยวต่างประเทศ ในประเทศ ล่องเรือ นึกถึง loveyoutour  loveyoutour@gmail.com

ทัวร์โตเกียว

ทัวร์โอซาก้า,นาโกย่า

ทัวร์ฮอกไกโด

ทัวร์ฟุกุโอกะ

ทัวร์โอกินาว่า

ทัวร์โตเกียว-โอซาก้า

ทัวร์เซนได

   


 

 
ประเทศญี่ปุ่นมี 4 ฤดูด้วยกัน คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และ ฤดูหนาว ซึ่งแต่ละฤดูก็มีความสวยงาม ความน่ารักที่แตกต่างกันออกไป

ฤดูใบไม้ผลิ จะเริ่มต้นในเดือนมีนาคม ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงเวลาแห่งความสดชื่น เพราะในฤดูนี้ ดอกไม้จะเริ่มผลิแย้ม ใบไม้สีเขียวขจี ลมเย็นๆ สบายๆ ที่พัดพาเอากลิ่นไอธรรมชาติ 

ฤดูร้อนจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือน มิถุนายน ไปจนถึงเดือนสิงหาคม เป็นการเริ่มต้นแห่งฤดูปลูกข้าวของชาวนา 

ฤดูใบไม้ร่วง จะเริ่มตั้งแต่ เดือนกันยายน ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน ฤดูใบไม้ร่วงนี้เป็นช่วงที่มีอากาศดี เพราะหลังจากฤดูร้อนผ่านพ้นไป ลมเย็นๆ ก็พัดเข้ามาแทนที่ ต้นไม้เริ่มผลัดสีจากเขียวเป็นแดง ส้ม เหลือง แล้วก็พากันร่วงหล่นลงดิน 

ฤดูหนาว จะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงฤดูกาลที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ที่เกาะฮอกไกโด จะมีงาน “เทศกาลหิมะ” เป็นงานเทศกาลใหญ่ระดับโลก มีการประกวดการปั้นหิมะ เป็นรูป สถาปัตยกรรม สิ่งก่อสร้างในประเทศต่างๆ อีกด้วย นอกจากนี้เป็น ช่วงฤดูหนาวแห่ง ความสุขของครอบครัว 

---------------------------------------------

ม้

ดอกคาวาสึซากุระ นี้จะเริ่มออกดอกตูมๆตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม  และจะค่อยๆบานจนถึงต้นเดือนมีนาคม 

ดอกซากุระ ดอกไม้ประจำชาติของญี่ปุ่น ที่มีอยู่มากกว่า 300 สายพันธุ์ที่แตกต่างกันที่ สี รูปร่าง และช่วงเวลาในการบาน  เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบานช่วงปลายเดือนมีนาคม-กลางเมษายน(โตเกียว)

ทุ่งดอกพิ้งค์มอส จะบานออกดอกสะพรั่งเต็มที่ตั้งแต่กลางเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี พิงค์มอส เป็นดอกไม้พันธ์เล็กที่มีขนาดประมาณ 1.5 ซม. มีทั้งสีชมพู แดง ม่วง และ ขาว

ดอกวิสทีเรีย จะบานในฤดูใบไม้ผลิช่วงปลายเดือนเมษายน-กลางเดือนพฤษภาคม อยู่ที่เกาะคิวชู(Kyushu) จังหวัดฟูกุโอกะ(Fukuoka) วิสทีเรียในเฉดสีที่แตกต่างถึง 22 สายพันธุ์ ออกดอกสะพรั่งยาวไปตลอดอุโมงค์ดอกไม้ สวยงามดุจภาพฝัน บางช่อห้อยระย้าระดับสายตาพร้อมส่งกลิ่นหอม

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ และ ทุ่ม้สี ควรมาในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม – ต้นเดือนสิงหาคม เพราะจะเป็นช่วงที่ดอกลาเวนเดอร์ออกดอกกันบานสะพรั่งเป็นสีม่วงสดเต็มไปทั้งสวน “Farm Tomita” เป็นทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่มีชื่อเสียงมากในฮอกไกโด อยู่ในเมืองโทมิตะ ภายในสวนนั้นมีผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากลาเวนเดอร์จำหน่ายมากมาย
ดอกนีโมฟีล่า ดอกไม้พันธุ์เล็ก ที่ขึ้นเลียบกับพื้นดิน โดยลักษณะสีของดอกตรงกลางจะเป็นสีขาวและจากกลางไปถึงสุดของกลีบจะเป็นสีฟ้าสดใสค่อนไปทางน้ำเงิน จะออกดอกในช่วงปลายเดือนเมษายน ถึงพฤษภาคม